ยอดผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิต ของแต่ละประเทศ แบบเรียลไทม์ (อัพเดทตลอดเวลา)

31 มีนาคม 2563 @ วันนี้เป็นวันที่ครอบครัวเราไม่ได้ออกจากบ้านครับ

สวัสดีครับทุกท่าน ไปๆ มาๆ ในการใช้ชีวิตจริงท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด การไม่ออกนอกบ้านเลย กลายเป็นเรื่องยากอยู่พอสมควร แต่การปรับพฤติกรรมให้ใช้เวลาน้อยที่สุด คือ เมื่ออกจากบ้านไปทำธุระแล้ว รีบกลับ น่าจะเหมาะสมมากกว่า บวกกับการระวังตัวที่จะต้องใส่หน้ากากอนามัย และรักษาระยะห่างจากคนอื่น เป็นเรื่องที่จำเป็นหรือต้องทำมากที่สุด วันนี้จึงเป็นวันพิเศษที่ภรรยาไม่ได้ออกจากบ้าน แต่เธอก็ทำกิจกรรมตลอด จึงนำมาแบ่งปันนะครับ


วันนี้ตามโปรแกรม เธอจะสับมะละกอ เพราะครอบครัวเราจะมีกินส้มตำบ่อยๆ แต่ซื้อมาจากตลาด มีทำกินเองบ้างแต่ไม่บ่อยมาก มีลูกสาวทำบ่อยคือ ตำมะม่วง กับตำแตงกวา วันนี้ภรรยาจะทำส้มตำไทยให้ผมด้วย แบบไม่มีปลาร้า และที่ผมเฝ้ามองคือ เธอแกะข้าวโพดจำนวนสิบกว่าฝัก เก็บไว้กินหลายๆ วัน เพราะข้าวโพดต้มก็เป็นอาหารที่ดีและมีประโยชน์มาก ตัวผมเองทานแล้วก็ดีครับ เพราะว่าช่วยเรื่องการขับถ่าย ทำให้ถ่ายคล่องขึ้น

ช่วงเช้า สวดมนต์ที่ห้องพระ นะครับ เวลาไม่นอนเธอจะทำตามสะดวก


ภรรยานั่งสับมะละกอ ปกติเวลาเราอยู่ในบ้านจะปิดผ้าม่านเพราะแดดแรงมาก

ภรรยานั่งแกะข้าวโพดต้มไว้ในถาด เธอแกะแบบทีละเมล็ด ไม่ใช้มีดฝานครับภรรยาบรรจุข้าวโพดใส่กระปุกพลาสติก และเก็บในตู้เย็นครับ

พรุ่งนี้นะครับ มีกิจกรรมเยอะเลยครับ คงได้นำมาแบ่งปันให้ทุกท่าน เผื่อไว้ปรับใช้ในช่วงวิกฤตโควิดระบาดนะครับ พรุ่งนี้จะแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับการทำธุรกิจด้วยครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็นคลิกที่ภาพ พบบทความโครงการ "๕ บาท ต้านโควิด" ท้ายบทความมีโปสเตอร์ขอรับบริจาคจากโรงพยาบาลครับ