ยอดผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิต ของแต่ละประเทศ แบบเรียลไทม์ (อัพเดทตลอดเวลา)

2 เมษายน 2563 @ ต้องเช็คเรื่องการเปิดเทอมลูก มีเจ้าหน้าที่มาฉีดแอลกอฮอล์ครับ

สวัสดีครับทุกท่าน เช้านี้ภรรยาทำข้าวต้มร้อนๆ ใส่ปลาหมึกแห้งที่คุณแม่ฝากมาให้ อยู่บ้านทั้งวันอีกวันของการเป็นส่วนหนึ่งในการหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภรรยาเตือนว่าวันนี้ต้องติดต่ทางโรงเรียนเกี่ยวกับเรื่องการซื้อหนังสือ เสื้อผ้า และวันเปิิดเทอม ปรากฎว่า ทางโรงเรียนแจ้งว่า วันเปิดเทอมยังไม่เลื่อนเพราะขอรอดูสถานการณ์ภาพรวมก่อน แต่กำหนดรับเอกสารจบการศึกษา กับซื้อหนังสือให้เลื่อนไปเป็นวันที่ 7-8 พ.ค.63 ใกล้ๆ วันเปิดเทอม 12 พ.ค.63 จนกว่าจะประกาศใหม่ ให้ติดตามทางอินเตอร์เน็ต

และช่วงบ่ายก็มีแจ้งทางไลน์กลุ่มว่า มีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลพิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จะเข้ามาฉีดแอลกอฮอล์ เพื่อฆ่าเชื้อทำความสะอาด แต่บ้านเรามีกล้องวงจรปิด พอดูผ่านกล้องรู้เลยว่า ทำงานแบบลวกๆ มาก คือ นั่งฉีดแอลกอฮอล์บนรถกระบะ และขับรถเร็วมาก ไม่ได้เดินฉีดเหมือนหน่วยงานอื่น ตรงนี้เล่าให้อ่านครับ ยังไงจะแจ้งทางเทศบาลพิมลราช อีกครั้งครับข้าวต้มปลาโรยด้วยปลาหมึกแห้ง ทานข้าวต้มร้อนๆ ป้องกันเชื้อโรค ครับ

โรงเรียนลูกสาว ยังไม่เลื่อนเปิดเทอม รอดูสถานการณ์โดยรวมก่อนครับ

เจ้าหน้าที่เทศบาลพิมลราช มาฉีดแอลกอฮอล์
ขอบคุณภาพถ่ายจากสมาชิกหมู่บ้านเปี่ยมสุขในไลน์กลุ่ม


รายละเอียดของการเข้าฉีดแอลกอฮอล์ 

ผมจะพยายามบันทึกให้ได้มากที่สุดว่าในระหว่างสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีสิ่งใด เรื่องใด เกิดขึ้นกับครอบครัวของเราบ้าง หวังว่าจจะเกิดประโยชน์ในอนาคตครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็นคลิกที่ภาพ พบบทความโครงการ "๕ บาท ต้านโควิด" ท้ายบทความมีโปสเตอร์ขอรับบริจาคจากโรงพยาบาลครับ