ยอดผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิต ของแต่ละประเทศ แบบเรียลไทม์ (อัพเดทตลอดเวลา)

10 เมษายน 2563 @ ไปๆ มาๆ จำเป็นต้องออกนอกบ้าน จึงนำภาพสำรวจตามธนาคารต่างๆ มาฝากครับ

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้เดิม ภรรยาตั้งใจว่าจะไม่ไปไหน ตั้งใจแค่เดินภายในหมู่บ้านเพื่อไปยื่นเรื่องขอย้ายตู้คอนเทนเนอร์ร้านบ้านอร่อย ๒๕ มาวางไว้ภายในรั้วบ้าน ในวันที่ 17 เม.ย.63 แต่วันนี้มีเหตุจำเป็นต้องออกจากบ้าน เพราะระหว่างหยุดอยู่บ้านเพื่อหยุดการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น สำหรับผมกับภรรยานั้นไม่มีปัญหาในมิติของการดำรงชีวิต แต่ยอมรับว่าเรื่องงานนั้นต้องปรับตัวขนานใหญ่ ดังนั้นอีกชีวิตเล็กอายุ 12 ขวบ เราสองคนก็ต้องบริหารด้วย จึงวิวาทะพูดคุยกันอยู่พอสมควร จนสามารถเป็นข้อตกลงร่วมกันในครอบครัว

เราสามารถจะตั้งเป้าหมายให้หนูนา ได้เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้สอดคล้องกับการประกาศของกระทรวงศึกษาธิการ ที่กำหนดการเปิดเทอมขึ้นชั้นเรียนใหม่ ของหนูนาขึ้น ชั้นมัธยม 1 ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ระยะเวลา 2 เดือน 20 วัน หรือ 80 วันข้างหน้า หนูนาจะต้องใช้ความพยายามให้ตัวหนูนามีความสูงเพิ่มขึ้นให้ได้ 10 เซนติเมตร จากเดิมที่สูง 160 ซม. ให้สูงรวมถึง 170 ซม. แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่สำหรับหนูนา อย่างแน่นอน ทำให้วันนี้มีความจำเป็นที่ภรรยาต้องพาหนูนาไปซื้อนมสด รสจืด แบบพาสเจอร์ไรส์ ซึ่งให้คุณค่าทางอาหารดีกว่าระบบอื่น

ภรรยาจึงถือโํอกาสแวะทำธุรกรรมที่ธนาคารกรุงศรี ด้วย ปรากฎว่าระหว่างที่ออกไปซื้อนมสดนั้น เส้นทางผ่านหลายธนาคาร หนูนา จึงถ่ายภาพปรากฎการณ์คนต่อคิวยาว ล้นออกมานอกธนาคาร ของหลายธนาคารครับ

ภรรยากำลังเดินไปที่สำนักงานนิติบุคคลหมู่บ้านเปี่ยมสุข ครับ


เจ้าหน้าที่นิติบุคคลฯ ไม่อยู่ที่สำนักงาน จึงเดินไปหาที่ป้อม รปภ.

ภรรยาฝากหนังสือแจ้งวางตู้คอนเทนเนอร์ถึงกรรมการนิติบุคคลฯ กับ จนท.นิติฯ


ภรรยากับหนูนา จัดเต็มเหมือนเดิม หน้ากากอนามัย และแว่นตา


ภรรยาเล่าให้ฟังว่า ที่ธนาคารกรุงศรี ให้ขึ้นชั้น 2 ครั้งละ 6 คนครับ

จะถึงธนาคารออมสิน แล้วครับ เห็นคิวยาวเหยียดเลยครับ
หน้าธนาคารออมสิน เข้าคิวยาว ที่ยาวเพราะต้องยืนห่างๆ กันครับ


ธนาคารกรุงไทย ก็ไม่แพ้กันครับ ยาวล้นออกมาเหมือนกันครับธนาคาร ธกส. ก็ไม่เว้นครับ เดาว่าคงมาเดินเรื่องขอผ่อนผันการชำระหนี้ครับ

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารสุดท้ายก่อนเลี้ยวกลับเข้าถนนผ่านหน้าบ้าน
ก็ไม่เว้นเหมือนกันครับ คนต่อคิวยาวลงมาถึงชั้น 1 ด้านล่างครับกวาดหมดชั้นวางในตู้เย็น ได้นมมาแค่ 5 ขวด ขนาด 850 ซีซี. ครับ

พิจารณาแล้วเห็นว่า หนูนากระตือรืล้นกับการทำความสูง 10 ซม. เพื่อให้สูงรวม 170 ซม. ซึ่งจะเป็นเป้าหมายสำคัญของการหยุดปิดเทอมยาว 80 วัน ในภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็นคลิกที่ภาพ พบบทความโครงการ "๕ บาท ต้านโควิด" ท้ายบทความมีโปสเตอร์ขอรับบริจาคจากโรงพยาบาลครับ