ยอดผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิต ของแต่ละประเทศ แบบเรียลไทม์ (อัพเดทตลอดเวลา)

2 พฤษภาคม 2563 @ เตรียมวัสดุอุปกรณ์สำหรับทำระบบไฟฟ้าของบ้านอร่อย ๒๕ และวัตถุดิบสำหรับออเดอร์สั่งซื้อแหนมเนือง ท่ามกลางสถานการณ์ไวรัสโควิดที่ดูผ่อนปรนขึ้น

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ครอบครัวเราไปรับหน้ากากอนามัยจากคุณแม่ แต่เช้าเพราะหน้ากากอนามัยหมดแล้ว จากนั้นอากู๋ก็มาช่วยสำรวจว่าถ้าจะต้องดึงสายเมนไฟฟ้าต้องใช้วัสดุอุปกรณ์อะไรบ้าง เพื่อจะทำงานในวันพรุ่งนี้ครับ จากนั้นภรรยากับหนูนาไปซื้อวัตถุดิบที่ห้างแม็คโคร เนื่องจากมีออเดอร์แหนมเนืองพร้อมทานกับชุดผักสดและเครื่องเคียง ของร้านบ้านอร่อย ๒๕ จำนวน 15 ชุด (+5 ชุด เพิ่มเติม) พบว่ามีคนไปซื้อของที่ห้างแม็คโครเยอะมาก คึกคักมาก ซึ่งทางห้างแม็คโครบังคับให้ทุกคนที่เข้าห้างต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกคนครับ ภรรยาเล่าให้ฟังครับ

อากู่มาโํนชญ์ กำลังสำรวจตู้เมนเบเกอร์อยู่ครับ


สายไฟ อุปกรณ์ บันได และอื่นๆ สำหรับการทำงานพรุ่งนี้ครับ

เราจะทำการทาสีขาย (น้ำมัน) ที่รั้วประตูบ้านด้วยครับ

กฎเหล็กของการออกนอกบ้านคือ การใส่หน้ากากอนามัย ครับ


ภายในห้างแม็คโคร มีคนมาซื้อของเยอะมาก และทุกคนใส่หน้ากากอนามัยครับกลับมาถึงบ้านภรรยาก็เตรียมวัตถุดิบสำหรับไว้ทำส้มตำกินกันเองภายในบ้านครับ อันที่จริงผมเองก็ทราบดีนะครับว่า ภรรยาทำอาหารเก่ง แต่ช่วงไวรัสโควิดระบาด ภรรยาทำอาหารแปลกๆ ให้กินอีกหลายรายการ ส้มตำไทยที่ผมชอบกินก็อร่อยกว่าที่ซื้อกินนอกบ้านด้วยครับ เครื่องก็เยอะกว่าครับไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็นคลิกที่ภาพ พบบทความโครงการ "๕ บาท ต้านโควิด" ท้ายบทความมีโปสเตอร์ขอรับบริจาคจากโรงพยาบาลครับ